Bạn đã biết mất ngủ bấm huyệt nào chưa?

Bạn đã biết mất ngủ bấm huyệt nào chưa?

Nếu bạn đang tìm kiếm một phương pháp cải thiện giấc ngủ tự nhiên thì bấm huyệt chữa mất ngủ là phương pháp vô cùng phù hợp, vì có hiệu quả cao mà không gây hại. Bạn đã biết mất ngủ bấm huyệt nào chưa? Hãy cùng Đông Y Hoa Sen tìm hiểu ngay nhé!

Bấm huyệt nào để dễ ngủ?


Huyệt Phong Trì

Nằm ở hai bên đối xứng qua đường cột sống phía sau cổ, Huyệt Phong Trì là điểm kết thúc của đường chân tóc và nằm ngay dưới đường cong của hộp sọ.

Để giúp kích thích giấc ngủ, bạn có thể dùng cả hai tay để tạo áp lực lên các điểm trên Huyệt Phong Trì. Cách thực hiện là đan hai tay vào nhau và ôm lấy đầu, sau đó sử dụng ngón tay cái để xoa bóp từng điểm áp lực trên huyệt Phong Trì. Bạn có thể thử chuyển động nhẹ nhàng theo hình tròn hoặc tạo áp lực một cách nhẹ nhàng trong khoảng thời gian tối đa 3 phút trước khi đi ngủ để giúp cho việc ngủ dễ dàng hơn. 

Huyệt Nội Quan

Để trị mất ngủ, bạn có thể bấm huyệt Nội Quan nằm ở bên trong cổ tay, không xa nơi thường đặt tay để bắt mạch. Việc bấm huyệt Nội Quan trước khi đi ngủ có thể trở thành một thói quen dễ dàng. Để tìm huyệt Nội Quan, bạn có thể nhẹ nhàng áp một chút lên cổ tay bằng ngón tay cái và sẽ thấy rõ hai đường gân. Huyệt Nội Quan nằm giữa hai đường gân này. 

Huyệt An Miên

Huyệt An Miên là một trong những điểm bấm huyệt trị mất ngủ dễ xác định nhất, chỉ đơn giản nằm ở vị trí phía sau tai. Huyệt An Miên thường nằm ngay giữa dái tai và đường chân tóc ở phía sau cổ. Việc xoa bóp vị trí này bằng ngón cái hoặc ngón trỏ trước khi đi ngủ có thể giúp cho nhịp tim chậm lại nhanh chóng, đồng thời giúp trí não sẵn sàng chìm vào giấc ngủ. 

Huyệt Thần Môn

Huyệt Thần Môn là một điểm bấm huyệt dễ tiếp cận để giúp cho việc chìm vào giấc ngủ. Để xác định vị trí của huyệt Thần Môn, bạn có thể đi theo mặt của lòng bàn tay xuống từ ngón tay út cho đến khi gặp nếp gấp ở cổ tay. Sau đó, nhấn nhẹ nhàng vào đây bằng ngón tay cái từ bàn tay khác và bạn sẽ cảm nhận được một khoảng trống giữa các gân để có thể tạo áp lực.

Huyệt Tam Âm Giao

Huyệt Tam Âm Giao có vị trí khó tiếp cận khi đang ở tư thế ngủ, trừ khi bạn đang nằm nghiêng một bên. Do đó, bạn cần có sự trợ giúp của người khác để bấm huyệt chữa mất ngủ. Để tìm thấy huyệt Tam Âm Giao, bạn có thể xác định vị trí trên cùng của mắt cá chân và ấn nhẹ lên điểm cao nhất này. Sau đó, tìm phần xương tròn giống như quả bóng và đo chiều rộng bốn ngón tay tính từ chân. Bằng cách ấn nhẹ, bạn sẽ thấy có một vết lõm nhỏ ở giữa hai gân đó là huyệt Tam Âm Giao.

Huyệt Ấn Đường

Trong các huyệt đạo, huyệt Ấn Đường được biết đến nhiều nhất là điểm bấm huyệt để giúp cho việc ngủ dễ dàng hơn. Huyệt Ấn Đường nằm ngay giữa hai mắt và bạn có thể sử dụng ngón tay hoặc ngón cái để ấn nhẹ giữa mắt và lông mày. Ngoài việc giúp tạo cảm hứng cho giấc ngủ, huyệt Ấn Đường cũng là một điểm bấm huyệt tuyệt vời để giảm đau đầu hoặc đau xoang. Mát-xa và tập trung vào khu vực này cũng có thể giúp giảm căng thẳng trên trán, quai hàm, cổ và vai.

Huyệt Thái Khê

Để bấm huyệt giúp ngủ ngon, huyệt Thái Khê nằm ở bàn chân, gần gót chân. Để tìm vị trí này, bạn có thể đi theo gót chân lên từ lòng bàn chân và đi vào trong về phía mắt cá chân. Trước khi chạm đến mắt cá chân trong, bạn sẽ nhận thấy một vết lõm nhỏ giữa các gân – đó là huyệt Thái Khê. Bằng cách tạo một áp lực nhẹ nhưng nhất quán, bạn có thể giúp cơ thể trở nên thư thái hơn và sẵn sàng cho giấc ngủ.

Bấm huyệt trị mất ngủ là một công cụ trợ giúp tuyệt vời cho rối loạn giấc ngủ cũng như các vấn đề về thể chất và tinh thần. Nếu biết cách bấm huyệt để giúp ngủ dễ dàng hơn, phương pháp này có thể mang lại hiệu quả rất cao trong việc làm dịu tâm trí và thúc đẩy giấc ngủ ngon hơn.


PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOA SEN

Hotline: 077 889 9207 – 0932.518131

Zalo: 077 889 9207 – 0932.518131

Email: yhoccotruyenhoasen@gmail.com

Website: dongyhoasen.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207