Bệnh đau vai gáy có nguy hiểm không?

Bệnh đau vai gáy có nguy hiểm không?

Người mắc bệnh đau vai gáy thường gặp phải rất nhiều phiền toái trong sinh hoạt và công việc. Trong bài viết dưới đây, chuyên gia sẽ giải đáp thắc mắc “Bệnh đau vai gáy có nguy hiểm không”. Đồng thời, hướng dẫn một số cách phòng ngừa đau vai gáy dành cho nhân viên văn phòng. Cùng tìm hiểu ngay nhé!

Bệnh đau vai gáy có nguy hiểm không?


“Bệnh đau vai gáy có nguy hiểm không” là vấn đề được rất nhiều người quan tâm. Ở giai đoạn đầu, bệnh tiến triển chậm và chỉ gây ra những cơn đau nhẹ, chỉ gây đau khi bệnh nhân lao động quá sức,… Do đó, người bệnh không bị ảnh hưởng quá nhiều đến cuộc sống sinh hoạt thường ngày và dễ bỏ qua bệnh.

Bệnh đau vai gáy có nguy hiểm không?

Tuy nhiên, theo thời gian, bệnh diễn biến ngày càng nặng. Những triệu chứng của bệnh rõ ràng hơn. Cơn đau vai gáy xảy ra ngay cả khi người bệnh nghỉ ngơi, ho hoặc hắt hơi,… Đau lan xuống vùng bả vai và cánh tay. Bệnh nhân rất khó khăn khi cử động. Kèm theo đó là một số triệu chứng như hoa mắt, chóng mặt, ù tai,…

Nếu không được điều trị kịp thời, người bệnh có thể gặp phải những biến chứng nghiêm trọng. Như rối loạn cảm giác, teo cơ, bại liệt, hẹp ống sống hay thiểu năng tuần hoàn não.

Cách phòng ngừa bệnh đau vai gáy dành cho nhân viên văn phòng

Nhân viên văn phòng là đối tượng có nguy cơ cao bị đau vai gáy. Do phải ngồi làm việc trong suốt thời gian dài. Do đó, hãy tham khảo một số phương pháp phòng bệnh dưới đây:

‒ Ngồi làm việc đúng tư thế, vai thả lỏng, hai đùi song song với mặt đất, cổ và bàn tay nên đặt thẳng với bắp tay. Phần lưng dưới cần phải có chỗ dựa chắc chắn. Đồng thời tránh cong lưng khi làm việc.

‒ Thường xuyên thay đổi tư thế khi làm việc để tránh gây áp lực lớn lên vùng vai gáy. Sau mỗi 1 giờ làm việc, bạn nên đứng lên và đi bộ vài phút.

Bệnh đau vai gáy có nguy hiểm không?

‒ Lựa chọn bàn làm việc và ghế phù hợp, không nên sử dụng bàn, ghế quá cao hoặc quá thấp. Màn hình máy tính cũng cần phù hợp với tầm mắt của bạn.

‒ Áp dụng một số bài tập vai gáy phù hợp. Hàng ngày, bạn cũng có thể tập yoga để cải thiện sức khỏe và phòng ngừa đau mỏi vai gáy.

‒ Không lạm dụng điện thoại thông minh. Luôn giữ tinh thần vui vẻ, thoải mái.

‒ Tránh kê gối cao và nên nằm ngửa khi ngủ. Chọn loại đệm êm, chắc chắn sẽ tốt cho vai gáy và cột sống của bạn.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn giải đáp thắc mắc “Bệnh đau vai gáy có nguy hiểm không”. Đồng thời là gợi ý cách phòng bệnh đau vai gáy cho dân văn phòng. Mong rằng bạn sẽ có thể hạn chế được tình trạng đau vai gáy và biết cách phòng bệnh, đảm bảo sức khỏe.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207