Cách châm cứu bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa

Cách châm cứu bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa

Một trong những bệnh lý gây ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống đó là đau dây thần kinh tọa. Bệnh thường dai dẳng và tái phát nhiều lần gây ra nhiều khó khăn cho người bệnh. Đây không chỉ là loại bệnh thường gặp mà còn có nhiều biến chứng nặng. Hiện nay, có nhiều phương pháp khác nhau được ứng dụng để chữa bệnh. Bao gồm các phương pháp dùng thuốc và không dùng thuốc. Trong các phương pháp không dùng thuốc có thể kể đến phương pháp châm cứu bấm huyệt. Đây là phương pháp đông y đã được ứng dụng và mang lại nhiều hiệu quả.

Cách châm cứu bấm huyệt chữa đau thần kinh tọa


Các huyệt đạo chủ trị đau thần kinh tọa nằm tại các vị trí như cánh tay, lưng sau đó xuống chân. Một số huyệt đạo chính chủ trị bệnh là huyệt thận du, huyệt đại trường du, huyệt thừa sơn, huyệt ủy trung, huyệt thừa phù, huyệt trật biên,…

  • Bấm huyệt thận du: Huyệt đạo nằm ở dưới gai đốt sống thắt lưng 2, đo ngang sang 1,5 thống. Huyệt này tác động vào tạng thận, cải thiện đau nhức cột sống.
  • Huyệt đại trường du: Giúp đưa kinh khí vào Phủ Đại Trường. Huyệt này nằm ở vị trí gai sống thắt lưng 4, đo ngang sang 1,5 thốn.
  • Huyệt thừa sơn: Đây là huyệt đạo nằm ở cuối bắp chân, chịu áp lực của toàn cơ thể, ảnh hưởng bởi nhiều dây thần kinh quan trọng.

  • Huyệt ủy trung: Đây là huyệt đạo nằm giữa nếp gấp nhượng chân
  • Huyệt thừa phù: Nằm ở mông, tiếp nối chi dưới
  • Huyệt trật biên: Giảm đau phần chi dưới

Tùy vào triệu chứng đau của người bị đau thần kinh tọa mà các huyệt đạo được châm cứu sẽ khác nhau. Người bệnh nên tới các địa chỉ châm cứu bấm huyệt có uy tín. Không tự ý châm cứu sai cách, có thể gây ra những tổn thương không mong muốn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207