Châm cứu bấm huyệt quận 1 ở đâu? - My Blog

Châm cứu bấm huyệt quận 1 ở đâu?

Châm cứu bấm huyệt quận 1 ở cơ sở nào uy tín là câu hỏi mà nhiều người mong muốn có câu trả lời. Châm cứu đã và đang trở thành phương pháp điều trị bệnh được nhiều người tin  tưởng nhờ vào tác dụng tốt của nó.

Vì sao nhiều người chọn châm cứu bấm huyệt để chữa bệnh

Theo sự phát triển của y học, ngày càng nhiều phương án trị bệnh ra đời. Tuy nhiên, những phương pháp trị bệnh cổ truyền vẫn được nhiều người ưa chuộng. Một trong số đó là châm cứu, bấm huyệt.

Châm cứu là gì?

Khi châm cứu, một cây kim mỏng sẽ được bác sĩ đưa vào các huyệt đạo trên cơ thể. Nếu làm đúng kỹ thuật thì không hề có cảm giác đau. Cây kim sẽ tạo ra cảm giác hơi châm chích một chút. 

Hiện nay, kim châm cứu có thể được làm nóng hoặc có dòng điện nhẹ chạy qua. 

Hình ảnh bệnh nhận đang được châm cứu

Bấm huyệt là gì?

Bấm huyệt là một phương pháp xoa bóp tạo ra áp lực lên các điểm huyệt của cơ thể. Người thực hiện việc bấm huyệt được gọi là chuyên gia, kỹ thuật viên bấm huyệt. Bấm huyệt mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe. 

Cách thức hoạt động của châm cứu, bấm huyệt

Châm cứu bấm huyệt dựa trên quan điểm về khí – nguồn năng lượng trong cơ thể. Theo đó khí lưu thông khắp cơ thể. Khi mệt mỏi, căng thẳng dòng khí này bị tắc nghẽn. Châm cứu bấm huyệt chính là tác động để khai thông dòng chảy này. 

Châm cứu bấm huyệt có thể hỗ trợ bệnh ung thư

Năm 2011, Viện Ung thư Quốc gia Hoa Kỳ đã tiến hành điều trị bấm huyệt trên 240 phụ nữ mắc ung thư vú giai đoạn cuối (vẫn đang điều trị y tế).  Bấm huyệt đã giúp giảm một số triệu chứng như khó thở. Những bệnh này cho biết họ cảm thấy khá hơn nhưng tác dụng giảm đau chưa rõ ràng. 

Châm cứu có thể hỗ trợ điều trị ung thư

Châm cứu bấm huyệt giảm đau khi đến ngày

Chị em thường xuyên đau đớn khi đến chu kỳ kinh nguyệt cũng có thể thử châm cứu, bấm huyệt. Tác động lên huyệt tai, tay và chân trong vòng 2 tháng đã giảm đáng kế các cơn đau. Tuy những nghiên cứu này chưa thực hiện trên diện rộng nhưng cũng chứng minh châm cứu bấm huyệt thực sự có tác dụng.

Châm cứu giúp giảm đau khi hành kinh

Châm cứu sai huyệt có nguy hiểm không?

Châm cứu bấm huyệt cần được làm bởi bác sĩ có kinh nghiệm. Nếu châm cứu bấm huyệt sai chỗ sẽ gây ra một số tai biến nhưng không quá nghiêm trọng.

Đau khi châm cứu:

Nếu người bệnh cảm thấy khó chịu hay đau tại vị trí châm có thể do châm nông hay sâu quá.Tuy nhiên cơn đau sẽ chỉ kéo dài khoảng 1 ngày là tự hết. 

Hoa mắt chóng mặt sau khi châm cứu

Sau khi châm nếu thấy hoa mắt chóng mặt, mệt mỏi khó chịu,chân tay lạnh gọi là vựng châm. Nguyên nhân có thể do cơ thể suy nhược, người bệnh trước khi tiến hành châm cứu hoặc bị đói hay do quá trình châm bị kích thích quá mạnh.

Với người mới châm cứu một vài lần đầu cơ thể yếu nên để cho bệnh nhân nghỉ từ 10 đến 15 phút trước khi tiến hành châm cứu, Khi châm cứu không nên nhịn đói hay ăn quá no. 

Có thể cảm thấy chóng mặt khi châm cứu nếu cơ thể quá suy nhược

Bị bấm tím hay chảy máu khi châm

Hiện tượng có chảy máu hay bầm tím khi châm cứu là bình thường. Nhưng nếu máu chảy quá nhiều cần có biện pháp cầm máu ngay. Cần khai thác bệnh sử của bệnh nhân để tránh nguy cơ này. Sau khi châm nếu có bầm tím có thể chườm ấm để mau tan vết bầm. 

Chảy máu hoặc đau tê tại chỗ châm cứu

Châm cứu sai huyệt hay châm cứu phải mạch máu có thể gây chảy máu. Châm cứu vào dây thần kinh sẽ gây tê dọc theo dây thần kinh đó. 

Châm cứu bấm huyệt quận 1 ở đâu?

Châm cứu bấm huyệt phát huy tác dụng tốt nhất khi người thực hiện có tay nghề. Chính vì thế, bạn hãy tìm đến phòng khám Đông y thật uy tín nhé! Nếu bạn chưa biết châm cứu bấm huyệt quận 1 hãy đến Hoa Sen – Phòng khám Đông Y chuyên về châm cứu, bấm huyệt.

Châm cứu bấm huyệt quận 1

Phòng khám Đông Y Hoa Sen – địa chỉ châm cứu bấm huyệt uy tín tai quận 1

Với đội ngũ y bác sĩ sĩ và kỹ thuật viên dày dặn kinh nghiệm, bạn hoàn toàn yên tâm khi đến đây. Cùng với châm cứu bấm huyệt, phòng khám cũng điều trị các bệnh khác như:

  • Xương Khớp: Thoát vị đĩa đệm, Thoái hóa, Gai cột sống, Viêm dây thần kinh, Viêm khớp, Tai biến. 
  • Bệnh về thần kình: Đau đầu, Mất ngủ, Rối loạn thần kinh thực vật, Stress, Suy nhược thần kinh…
  • Các bệnh về xương khớp: Viêm khớp, Đau xương khớp lâu năm, Đau do ung thư, Đau di hậu Covid

Phòng khám còn có dịch vụ châm cứu bấm huyệt tại nhà. Đây là dịch vụ hết sức phù hợp nếu người bệnh quá bận rộn, không có nhiều thời gian đến phòng khám. Hoặc trường hợp người bệnh là người cao tuổi đi lại vận động khó khăn. 

Xem thêm: Châm cứu,Bấm huyệt tại nhà

Thoái hóa cổ lưng có nguy hiểm không?

  • Địa chỉ Quận 1 : 33/16 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1, HCM
  • Địa chỉ Bình Thạnh : 32/83 Bùi Đình Tuý, Phường 12, Quận Bình Thạnh, HCM
  • Hotline tư vấn: 0778899207 hoặc 0932.518131

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207