Châm cứu có làm bạn bị đau?

Châm cứu có làm bạn bị đau?

Châm cứu là một liệu pháp trị bệnh có nguồn gốc từ nền Y Học Cổ Truyền Trung Quốc (TCM). Phương pháp châm cứu đã xuất hiện và tồn tại hơn 2.500 năm nay. Đó là một kỹ thuật được sử dụng để cân bằng dòng năng lượng và còn được gọi là sinh lực, chi hoặc khí. Khí được cho là chảy qua các con đường trong cơ thể của chúng ta. Mục tiêu của châm cứu là loại bỏ các nút tắc nghẽn và cân bằng dòng chảy năng lượng của cơ thể, giúp chúng ta điều chỉnh sức khỏe cảm xúc, tinh thần và thể chất.

Châm cứu có làm bạn bị đau?


Một quan niệm sai lầm về châm cứu là phương pháp điều trị này rất đau, đây cũng chính là lý do mà một số người không muốn thử châm cứu. Việc điều trị không nhằm mục đích gây tổn thương, mặc dù người bệnh có thể gặp một số cảm giác hơi khó chịu trong quá trình điều trị.

Thường thì người bệnh sẽ không cảm thấy kim đang được đưa vào vì chúng mỏng và được đưa vào nhẹ nhàng. Khi kim đạt đến độ sâu nhất định, người bệnh có thể cảm thấy đau nhẹ, âm ỉ hoặc cảm giác ngứa ran nhẹ. Đây có thể là một dấu hiệu cho thấy phương pháp điều trị đang hoạt động và kim đã được đưa vào đúng huyệt đạo cần thiết. Người bệnh cũng có thể cảm thấy hơi nặng hoặc cảm giác bị điện giật.

Ngoài ra cảm giác nóng ran có thể phát sinh tại các huyệt đạo. Nếu cảm thấy đau dữ dội hoặc đau buốt, bạn nên báo cho bác sĩ châm cứu biết. Cảm giác đau cũng có thể đến do kim châm vào một số điểm nhạy cảm hơn những điểm khác. Nếu kim đâm vào dây thần kinh, cơ hoặc mạch máu nhỏ, người bệnh có thể cảm thấy đau dữ dội. Tuy nhiên sẽ không có vấn đề gì nếu cảm giác đau trên chỉ đến trong vài giây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207