Châm cứu dây thần kinh số 7 tại phòng khám nào?

Châm cứu dây thần kinh số 7 tại phòng khám nào?

Dây thần kinh số 7 có chức năng liên quan đến cảm giác và vị giác, vận động. Dây thần kinh này chi phối vận động của khuôn mặt. Khi bị liệt dây thần kinh số 7 thì khuôn mặt sẽ mất trạng thái vận động bình thường. Có thể là mất vận động hoàn toàn khuôn mặt hoặc một bên mặt, còn được gọi là liệt mặt ngoại biên. Phương pháp châm cứu dây thần kinh số 7 là một phương pháp tối ưu dành cho những bệnh nhân bị liệt dây thần kinh số 7.

Kiến thức về châm cứu dây thần kinh số 7 


Hệ thống dây thần kinh ở khuôn mặt rất phức tạp liên quan đến hệ thần kinh trung ương qua thái dương. Và cả tuyến mang tai, cơ vùng mặt. Trước khi tìm hiểu về châm cứu dây thần kinh số 7 ta hãy tìm hiểu về nguyên nhân gây liệt dây thần kinh số 7. Để xảy ra tình trạng này có thể đến từ nhiều nguyên nhân:

Nội dung liên quan: Phòng Khám Đông Y Hoa Sen chuyên chăm sóc và điều trị các bệnh lý hiệu quả

Nguyên nhân

Căn bệnh này không phân biệt lứa tuổi, giới tính. Bệnh này nếu không được phát hiện ngay từ sớm và điều trị tác động kịp thời sẽ dễ dẫn đến những biến chứng nguy hiểm. Bệnh do nhiều nguyên nhân như:

• Bị nhiễm lạnh đột ngột, trúng gió.

• Bị viêm tai giữa, viêm mũi họng dài ngày không điều trị dứt điểm được.

• Bệnh nhân bị chấn thương vùng thái dương, xương chũm.

• Do bệnh lý ở nền sọ, tiểu đường, xơ vữa động mạch, cao huyết áp,..

• Người có sức khỏe suy yếu, mang thai. Thường xuyên căng thẳng, thức khuya, dậy quá sớm, hay uống bia rượu,…

Phác đồ châm cứu dây thần kinh số 7

Phác đồ để châm cứu khi bị liệt dây thần kinh số 7 sẽ tùy vào từng nguyên nhân khác nhau, như sau:

Liệt dây thần kinh số 7 do nhiễm phong hàn

Liệt dây thần kinh số 7 do nhiễm phong hàn: Bệnh nhân sẽ được điều trị bằng thủ pháp châm tả, ôn châm hay cứu với những huyệt đạo như: Thừa khắp, toản trúc xuyên tinh minh, ty trúc không, nghinh hương, dương bạch xuyên ngư yên, địa thương xuyên giáp xa, nhân trung, ê phong, hợp cốc, thừa tương, quyền liêu.

Nội dung liên quan: Những kiến thức y khoa bổ ích về các bệnh xương khớp

Liệt dây thần kinh số 7 vì lý do phong nhiệt

Liệt dây thần kinh số 7 vì lý do phong nhiệt: Bệnh nhân sẽ được điều trị bằng thủ pháp châm tả với những huyệt đạo sau: Toản trúc xuyên tinh minh, ty trúc không, dương bạch xuyên ngư yêu, thừa khấp, thừa tương, đồng tử liêu, nghinh hương, địa thương xuyên giáp xa, nhân trung, quyền liêu, hợp cốc, ê phong.

Châm cứu dây thần kinh số 7

Liệt dây thần kinh số 7 do huyết ứ

Liệt dây thần kinh số 7 do huyết ứ: Bệnh nhân sẽ được điều trị bằng thủ pháp châm tả với những huyệt đạo sau: Toản trúc xuyên tinh minh, ty trúc không, dương bạch xuyên ngư yêu, thừa khắp, đồng tử liêu, nghinh hương, huyết hải, túc tam tý, ê phong, hợp cốc, thừa tương, quyên liêu.

Về việc bị liệt dây thần kinh số 7 châm cứu bao lâu, việc này sẽ phụ thuộc vào tình trạng mỗi bệnh nhân. Thường một liệu trình châm cứu kéo dài tầm 15 ngày, mỗi lần 15 – 20 phút, mỗi ngày 1 lần. Nhưng các bác sĩ sẽ điều chỉnh lại liệu trình, có thể ngắn hay dài hơn. Tùy vào tình trạng cụ thể của người bệnh chứ không phải lúc nào cũng châm cứu 15 ngày.

Có thể thấy, hậu quả mà liệt dây thần kinh số 7 để lại rất lớn và ảnh hưởng rất nhiều đến sức khỏe cũng như sinh hoạt của người bệnh về sau.

Nội dung liên quan: Lương y chữa viêm xoang hiệu quả nhất hiện nay

Phòng khám chuyên châm cứu dây thần kinh số 7 đạt hiệu quả cao


Với nhiều năm kinh nghiệm, phòng khám Đông Y Hoa Sen tự hào là đơn vị chuyên châm cứu dây thần kinh số 7 cho hàng ngàn bệnh nhân. Sở hữu đội ngũ bác sĩ giỏi danh tiếng châm cứu chữa bệnh của Đông Y Hoa Sen ngày một vang xa, nhận được đánh giá cao từ giới chuyên gia cùng hàng nghìn người bệnh cả nước

Đông Y Hoa Sen đã và đang điều trị hiệu quả cho rất nhiều bệnh nhân, tình trạng bệnh được thuyên giảm rõ rệt ngay sau liệu trình điều trị đầu tiên. Chúng tôi không những đảm bảo chất lượng chuyên môn với đội ngũ y bác sĩ đầu ngành. Hệ thống trang thiết bị công nghệ hiện đại mà còn nổi bật với dịch vụ khám, tư vấn và chữa bệnh toàn diện, chuyên nghiệp. Không gian khám chữa bệnh văn minh, lịch sự, an toàn và tiệt trùng tối đa.

→ Mời quý khách hàng liên hệ với Đông Y Hoa Sen – Phòng khám châm cứu dây thần kinh số 7 theo địa chỉ bên dưới để được tư vấn hỗ trợ nhanh nhất!


PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOA SEN

Địa chỉ 1: 33/16 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1, HCM

Địa chỉ 2: 95/6 Lương Định Của (Đường D1), Phường An Khánh, Quận 2, HCM

Hotline: 077.8899.207 – 0932.518.131

Zalo: 077.8899.207 – 0932.518.131

Email: yhoccotruyenhoasen@gmail.com

Website: dongyhoasen.com.vn


Tìm kiếm có liên quan

Liệt dây thần kinh số 7 châm cứu bao lâu

Chi phí châm cứu liệt dây thần kinh số 7

Bài tập liệt dây thần kinh số 7

Liệt dây thần kinh số 7 có tái phát không

Dấu hiệu phục hồi dây thần kinh số 7

Chữa liệt dây thần kinh số 7 tại nhà

Liệt dây thần kinh số 3

Phác đồ châm cứu liệt 7

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207