Châm cứu nhiều có nguy hiểm đến sức khỏe?

Châm cứu nhiều có nguy hiểm đến sức khỏe?

Châm cứu là một phương pháp chữa bệnh không dùng thuốc được áp dụng từ ngàn năm trước. Tuy nhiên “Châm cứu nhiều có tốt không? Có nguy hiểm đến sức khỏe không?” vẫn là thắc mắc của nhiều bệnh nhân. Tham khảo ngay bài viết để tìm được lời giải đáp xoay quanh phương pháp điều trị này.

Châm cứu nhiều có tốt không? Gây nguy hiểm hay ảnh hưởng gì không?


Trị liệu bằng châm cứu cũng giống như việc dùng thuốc. Nếu lạm dụng, sử dụng quá liều sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, bệnh nhân cần thực hiện châm cứu theo đúng liệu trình được bác sĩ chỉ định.

Châm cứu nhiều có nguy hiểm đến sức khỏe?

Thông thường, sau khi thực hiện xong 1 liệu trình châm cứu kéo dài khoảng 7 – 10 ngày. Bệnh nhân sẽ phải dừng 1-2 ngày sau để mạch máu được thư giãn. Sau đó mới tiến hành châm cứu tiếp. Vốn là liệu pháp an toàn, hiệu quả, thế nhưng châm cứu có tác dụng phụ không? Dưới đây là một số phản ứng phụ mà bệnh nhân châm cứu có thể gặp phải trong quá trình điều trị.

Châm cứu bị bầm tím

Tình trạng châm cứu bị bầm tím xảy ra có thể là do bệnh nhân mắc bệnh lý về đông máu. Sau châm cứu, vết bầm tím thường xuất hiện tại vị trí châm kim. Đây là tình trạng không quá nguy hiểm, bệnh nhân chỉ cần chườm lạnh hoặc nóng sẽ khỏi. Trường hợp, vết bầm tím lan rộng ra các vùng da không châm cứu. Do bác sĩ trong quá trình châm cứu đã thực hiện sai kỹ thuật. Lúc này, bạn hãy liên hệ với bác sĩ để được kiểm tra và khắc phục.

Châm cứu bị đau

Khi thực hiện trị liệu, bác sĩ sẽ sử dụng những chiếc kim châm đâm vào các huyệt đạo. Do đó, khi châm cứu, người bệnh sẽ không tránh khỏi cảm giác đau nhức. Thông thường cơn đau sẽ biến mất trong vòng 24 giờ. Nên người bệnh không cần phải quá lo lắng về tính trạng này.

Châm cứu nhiều có nguy hiểm đến sức khỏe?

Bên cạnh đó, nền Y học cổ truyền đang ngày càng phát triển, cùng sự tiến bộ của Công nghệ y khoa. Nên các kỹ thuật châm cứu và cây kim chuyên dụng đã được cải tiến. Chúng có kết cấu nhỏ, mỏng, dẻo và linh hoạt hơn. Giúp quá trình châm cứu không gây đau, chủ yếu là cảm giác hơi kích ngoài da.

Châm cứu bị sưng tay

Tác dụng phụ này chủ yếu nằm ở người châm cứu. Rất có thể trước khi châm cứu, bác sĩ chưa vô trùng kim khiến vết châm bị nhiễm trùng và gây sưng. Vì vậy việc lựa chọn địa chỉ uy tín để khám chữa bệnh là điều vô cùng quan trọng. Giúp bạn tránh khỏi những tác dụng phụ không đáng có này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207