Châm cứu nhiều có tốt không?

Châm cứu nhiều có tốt không?

Hiện nay, châm cứu đang trở thành phương pháp điều trị bệnh được nhiều thầy thuốc trong và ngoài nước tin tưởng lựa chọn cho người bệnh. “Châm cứu nhiều có tốt không?”, đây là câu hỏi được nhiều người quan tâm nhất. Vậy thì hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Tác hại của châm cứu khi lạm dụng


Châm cứu nhiều có tốt không? Điều trị bằng châm cứu cũng giống như nhiều phương pháp điều trị khác. Nếu lạm dụng, sử dụng quá nhiều lần sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn. Do đó, bệnh nhân cần thực hiện châm cứu theo đúng liệu trình được bác sĩ chỉ định.

Thông thường, một liệu trình châm cứu kéo dài khoảng 10 – 15 lần châm. Tuy nhiên, tùy theo sự tiến triển trong điều trị bệnh, người thầy thuốc có thể kéo dài hoặc rút ngắn liệu trình. Người bệnh không nên tự ý ngưng điều trị. Khi điều trị châm cứu nhiều ngày liên tục, người thầy thuốc luân phiên các huyệt để người bệnh không bị châm nhiều lần vào một huyệt gây đau, khó chịu…

Những tác hại của việc châm cứu hiếm khi xảy ra và không quá nghiêm trọng. Song vẫn có trường hợp người bệnh sẽ gặp một số vấn đề sau:

Đau sau châm cứu

Sau khi rút kim châm cứu, người bệnh có thể cảm thấy khó chịu và đau tức tại vị trí kim châm. Nhưng chúng thường biến mất trong 24 giờ.

Chảy máu hoặc bầm tím

Khi rút kim có chảy máu người thầy thuốc sẽ cầm máu ngay. Thường ít khi chảy máu trong châm cứu, nếu có thì lượng chảy máu rất ít. Nếu người bệnh có bệnh lý về đông máu, đang sử dụng thuốc kháng đông cần thông báo cho người thầy thuốc. Vết bầm thỉnh thoảng xuất hiện tại vị trí châm kim, người bệnh không nên lo lắng, cần chườm ấm sẽ mau hết.

Phỏng hay nóng rát trong quá trình hơ cứu

Phỏng, rát do hơi nóng của quá trình hơ ngải cứu. Vậy nên sự cẩn thận trong điều trị của thầy thuốc giúp hạn chế được tình trạng này.

Châm cứu đang dần trở thành một phương pháp điều trị bệnh được nhiều người quan tâm. Bạn nên lựa chọn điều trị bởi các bác sĩ chuyên ngành Y học cổ truyền để đạt hiệu quả điều trị cao nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207