Châm cứu thật sự có tác dụng tốt với sức khỏe?

Châm cứu thật sự có tác dụng tốt với sức khỏe?

Người ta dùng kim thuộc chế thành các loại kim khác nhau, châm ở những bộ phận đặc biệt trên cơ thể con người (huyệt vị). Sau khi châm vào da thịt, căn cứ vào bệnh tình và thể chất người bệnh khác nhau mà dùng thủ pháp phù hợp nhằm đạt đến mục đích khử bệnh tật, nâng cao sức đề kháng của cơ thể mà chữa bệnh, phương pháp này gọi chung là châm cứu.

Châm cứu có tác dụng tốt không?


Hiện nay, châm cứu được sử dụng phối hợp với các phương pháp điều trị và thuốc Tây y, chế độ ăn và luyện tập. Để mang lại hiệu quả toàn diện cho người bệnh. Dưới đây là một số tình trạng phổ biến có thể được điều trị bằng châm cứu.

Giảm đau

Đa số các bệnh nhân đến gặp các chuyên gia châm cứu vì tình trạng đau. Thường là đau lưng, đau đầu gối, đau cổ, đau vai gáy. Châm cứu có tác dụng giảm đau và ít gây tác dụng phụ.

Châm cứu thật sự có tác dụng tốt với sức khỏe?

Hồi phục chức năng sau đột quỵ

Châm cứu nhằm phục hồi chức năng có thể cải thiện lưu lương máu chảy và tuần hoàn. Do vậy, đây là phương pháp điều trị lý tưởng cho các vùng của cơ thể thường không được nhận đủ máu. Ví dụ như ở những người bệnh chịu ảnh hưởng của cơn đột quỵ. Các vùng bị ảnh hưởng sau cơn đột quỵ bao gồm một phần của não bộ hoặc một bên chi.

Rối loạn cảm xúc

Châm cứu có thể giúp kiểm soát lo âu và trầm cảm. Những người cần được châm cứu thường là những người có mức độ lo âu và trầm cảm cao. Nhưng lại mặc kệ không điều trị với hi vọng những triệu chứng này sẽ tự cải thiện.

Giảm phản ứng phụ do xạ trị và hóa trị

Châm cứu thật sự có tác dụng tốt với sức khỏe?

Châm cứu có thể giúp điều trị buồn nôn – một phản ứng phụ của điều trị hóa trị. Châm cứu cũng có thể giúp ích với tình trạng mẩn đỏ xảy ra khi xạ trị, tình trạng mệt mỏi do hóa trị và xạ trị.

Rối loạn giấc ngủ

Lợi ích của thuật châm cứu bao gồm cả việc giúp thư giãn. Do vậy, châm cứu có thể sẽ giúp ích trong việc điều trị các rối loạn về giấc ngủ. Một trong số những cách mà thuật châm cứu có ích đối với những người bị mất ngủ. Đó là do châm cứu có khả năng làm giảm lo âu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207