Có nên châm cứu liên tục hay không?

Có nên châm cứu liên tục hay không?

Châm cứu là phương pháp chữa bệnh Đông Y hiệu quả và an toàn nhất hiện nay. Tuy nhiên, nó không hẳn là đảm bảo an toàn tuyệt đối. Câu hỏi đặt ra là liệu người bệnh có nên lạm dụng châm cứu? Tất cả sẽ được bật mí ngay bên dưới.

Có nên châm cứu liên tục hay không?


Để trả lời cho câu hỏi này, người bệnh cần phải biết rằng bất kỳ thứ gì lạm dụng quá nhiều đều sẽ không tốt, thậm chí còn có tác dụng phụ ngược lại. Và điều trị bằng phương pháp châm cứu cũng giống như những phương pháp điều trị khác, nếu thực hiện liên tục nhiều lần sẽ gây ra tác dụng phụ không mong muốn.

Lời khuyên đưa ra từ các chuyên gia có chuyên môn và kinh nghiệm trong nghề, đó chính là: “Bệnh nhân cần phải thực hiện châm cứu theo đúng liệu trình mà bác sĩ đã chỉ định sẵn”.

Thời gian thực hiện châm cứu bao nhiêu là hợp lý?

Để đạt được mục đích chữa bệnh và phục hồi lại chức năng cơ thể, người bệnh cần phải có thời gian điều trị lâu dài. Vì phương pháp này hầu như không có tác dụng phụ, hiệu quả điều trị cũng khá cao nên bệnh nhân khi lựa chọn châm cứu cần kiên nhẫn trong quá trình điều trị, cũng như trao đổi với bác sĩ thường xuyên để nắm được diễn biến của bệnh.

Tùy theo tình trạng của mỗi người mà bác sĩ châm cứu sẽ đưa ra phương pháp điều trị phù hợp. Tuy nhiên, thông thường một đợt điều trị sẽ kéo dài khoảng:

• Châm cứu ngày 1/lần, thực hiện trong vòng 15 ngày.

• Thời gian mỗi lần tiến hành châm cứu sẽ từ 15-20 phút.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207