Địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y tại TPHCM

Địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y tại TPHCM

Y học cổ truyền là phương pháp được áp dụng trong điều trị nhiều bệnh lý hiện nay. Khi áp dụng phương pháp Đông Y, bệnh nhân nên tìm hiểu kĩ để lựa chọn những địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y để bệnh được điều trị hiệu quả. Cùng tìm hiểu những thông tin quan trọng mà bạn cần biết rõ về Đông Y tại bài viết dưới đây nhé!

Thông tin cần biết trước khi tìm địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông y


Từ xưa, các nghiên cứu chỉ ra rằng Đông Y xuất phát từ phương Đông. Ngày nay, Đông Y được sử dụng giống như Y học cổ truyền để chỉ nền y học có nguồn gốc từ Việt Nam và Trung Quốc nhằm phân biệt với Tây Y. Nền học cổ truyền, còn gọi nôm na là Đông Y có nhiều bài thuốc được lưu truyền của các dân tộc. Những phương pháp trị liệu như xoa bóp, châm cứu, bấm huyệt,… cũng đã được chứng minh hiệu quả trong điều trị bệnh.

Có thể nói một trong những nét độc đáo nhất của Đông Y là cách sử dụng thuốc. Đông y hầu như chỉ sử dụng thuốc có nguồn gốc tự nhiên. Lý luận dược tính, hiệu quả của từng vị. Phối hợp thành một bài thuốc hoàn chỉnh. Luôn biện chứng dựa trên tình trạng từng bệnh nhân cụ thể. Tuy nhiên, nhiều người dân chưa có kiến thức trong áp dụng các phương pháp Y học cổ truyền vào điều trị bệnh. Dẫn tới những hậu quả đáng tiếc.

Địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y

Nội dung liên quan: Thủy châm – Phương pháp chữa bệnh hiệu quả và an toàn từ Đông Y

Quy trình tại địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y như thế nào?

Chẩn đoán

Chẩn đoán Đông Y dùng các phương pháp:

‒ Vọng chẩn: Quan sát bệnh nhân và hoàn cảnh.

‒ Văn chẩn: Lắng nghe âm thanh từ thể trạng và tâm sự của bệnh nhân.

‒ Vấn chẩn: Hỏi bệnh nhân và người nhà những điều liên quan.

‒ Thiết chẩn: Khám bằng tay và dụng cụ để xác định bệnh trạng.

Điều trị

Địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y có phương pháp châm cứu, các thuốc uống hoặc dùng ngoài da, và cả xoa bóp. Phương pháp châm cứu dựa trên hệ thống kinh mạch được miêu tả chi tiết với hàng trăm huyệt trên cơ thể. Các huyệt và các đường kinh mạch có mối liên hệ với các tạng, phủ trong cơ thể. Để điều trị các rối loạn ở tạng phủ nào, rối loại kiểu nào. Thì can thiệp vào các huyệt tương ứng và một số huyệt khác nếu cần thiết.

Điều đặc biệt là hệ thống các huyệt, kinh mạch đó không thể dùng các phương pháp giải phẫu, sinh lý của Tây Y để miêu tả được. Tuy rằng trong thời đại ngày nay, châm cứu được sử dụng như một phương pháp gây vô cảm (gây tê) trong một số cuộc phẫu thuật (Đông Tây Y kết hợp).

Địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y

Nội dung liên quan: Bác sĩ châm cứu cần đáp ứng các tiêu chuẩn chất lượng nào?

Một số bệnh có thể điều trị hiệu quả tại địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y


Nhiều bệnh lý có thể được chữa trị bằng Đông y một cách hiệu quả và an toàn. Giúp bệnh nhân giảm đau, cải thiện tình trạng và tăng cường sức khỏe tổng thể. Dưới đây là một số mặt bệnh, chứng bệnh có thể được chữa trị hiệu quả tại các địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y:

Chữa ngủ ngáy bằng Đông Y

Ngủ ngáy là tật phát ra âm thanh qua đường thở khi ngủ. Do không khí được đưa đến sau họng và phải đi qua một đoạn hẹp. Tạo ra một áp lực âm. Một số cách có thể điều trị bệnh ngáy ngủ:

‒ Cát cánh 12g, xạ can 16g, huyền sâm 16g, thăng ma 4g, cam thảo 8g, mạch môn 12g, đẳng sâm 12g, hoàng kỳ 12g, đan sâm 12g, táo 3 quả, sơn đậu căn 10g. Với cách dùng là đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bát. Rồi chia thành 3 lần uống trong một ngày.

‒ Ké đầu ngựa 12g, bạch chuột 8g, kinh giới 12g, phòng phong 12g, cát cánh 16g, cam thảo 8g, mạch môn 12g, hoàng kỳ 12g, táo 3 quả. Cách dùng là đổ 5 bát nước, sắc thành 3 bát. Chia thành 3 lần uống trong một ngày. Bài thuốc này đặc trị viêm mũi và viêm mũi dị ứng. Nguyên nhân gây ra chứng ngáy ngủ.

Địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y

Bài thuốc trị viêm xoang bằng Đông Y

Để điều trị viêm xoang bằng Đông Y thì cần phải sử dụng bài thuốc chuyên biệt theo chứng trạng cụ thể. Các bài thuốc sẽ được gia giảm thảo dược với hàm lượng khác nhau. Như vậy là để hướng tới phục hồi tạng tổn thương. Nó hướng tới cân bằng âm dương trong cơ thể một cách tốt nhất.

Bài thuốc thang nhĩ giải độc hoạt huyết

‒ Chuẩn bị: 12g liên kiều, 9g bạch chỉ, 30g ngân hoa, 9g thương nhĩ tử, 9g xích thược, 9g hồng hoa, 9g bạc hà,9g  đào nhân và 5g trần bì.

‒ Cách sử dụng: Chỉ cần sắc 2 nước cô đọng lại thành 1 bát. Sau đó chia thành 2 lần uống trong ngày là bạn sẽ thấy được hiệu quả.

Bài thuốc từ Kim Ngân Hoa

‒ Chuẩn bị: 16g kim ngân hoa, 16g ké đầu ngựa, 12g sinh địa, 12g huyền sâm, 12g hoàng cầm, 12g đan bì, 12g mạch môn đông, 8g tân di.

‒ Cách sử dụng: Sắc 2 nước lấy 1 nước chia thành 2 tới 3 lần uống trong ngày. Nên uống khi ấm để các dưỡng chất phát huy hiệu quả tốt hơn.

Nội dung liên quan: Bấm huyệt đau dạ dày hiệu quả cao

Bài thuốc dùng Ké Đầu Ngựa

Ké Đầu Ngựa hay còn gọi là Thương Nhĩ Tử có vị cay đắng. Nó có tính ấm chứa hoạt chất kháng viêm. Ức chế quá trình hình thành viêm và loại bỏ các vi khuẩn gây viêm một cách dễ dàng. Trong ứng dụng điều trị viêm xoang, Ké Đầu Ngựa sẽ giúp bảo vệ các tế bào niêm mạc mũi và hạn chế bị tổn thương.

‒ Chuẩn bị: 16g kim ngân hoa, 12g chi tử, 12g mạch môn đông, 12g tân di, 12g hoàng cầm, 16g ké đầu ngựa.

‒ Cách sử dụng: Sắc chia thành 3 phần uống trong ngày. Sử dụng liên tục trong vòng 1 tuần sẽ thấy các tình trạng ngạt mũi, chảy nước mũi, hắt hơi giảm.

Địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y

Chữa viêm amidan bằng Đông Y

Đông Y gọi viêm amidan là nhũ nga. Nguyên nhân do ăn uống, sinh hoạt không giữ gìn, nóng lạnh đột ngột. Hoặc phong tà, hàn tà, dịch độc thời khí xâm phạm vào hầu họng gây viêm. Người bệnh có biểu hiện sốt, nhức đầu, amidan sưng đỏ, họng đau, đầu lưỡi đỏ, rêu lưỡi trắng mỏng, mạch phù hoạt sác. Phương pháp chữa là sơ phong, thanh nhiệt, tân lương giải biểu. Dùng một trong các bài:

‒ Bài 1: bạc hà 8g, ngưu bàng tử 8g, kim ngân hoa 16g, cát cánh 6g, xạ can 6g, huyền sâm 12g, sinh địa 12g, cỏ nhọ nồi 16g, bồ công anh 16g, sơn đậu căn 12g. Sắc uống. Trẻ em dùng liều thấp hơn.

‒ Bài 2: Ngân kiều tán gia giảm: kim ngân hoa 16g, liên kiều 12g, bạc hà 5g, huyền sâm 16g, đạm trúc diệp 12g, ngưu bàng tử 12g, kinh giới 5g, cát cánh 6g, cam thảo 8g. Sắc uống. Trẻ em dùng liều thấp hơn.

Lựa chọn địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y được nhiều người lựa chọn


Nếu bạn đang băn khoăn địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y thì không thể bỏ qua Đông Y Hoa Sen. Phòng khám chuyên cung cấp các liệu pháp bấm huyệt, châm cứu, bó thuốc, vật lý trị liệu các bệnh về xương khớp mãn tính. Khách hàng sẽ được kiểm tra sức khoẻ và tư vấn các giải pháp phù hợp nhất với tình trạng của mình.

Phòng khám cam kết chữa dứt điểm những căn bệnh thường gặp như đau xương khớp, nhức tay chân,…Với phương pháp chữa trị Đông Y, nhiều căn bệnh sẽ không còn là vấn đề với quý khách nữa. Người bệnh hoàn toàn có thể tin tưởng phòng khám Đông Y Hoa Sen. Chắc chắn chúng tôi sẽ không làm quý khách hàng thất vọng.

Địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y

Một số sai lầm khi sử dụng thuốc Đông Y mà bạn cần tránh

Một số người vẫn lầm tưởng thuốc Y học cổ truyền an toàn và không có tác dụng phụ. Điều này không hoàn toàn chính xác, vì nếu sử dụng không đúng cách, thuốc Đông y cũng gây ra những tác dụng không tốt cho sức khỏe.

Dùng thuốc không phù hợp với chẩn đoán bệnh theo Y học cổ truyền

Đối với từng bệnh, tùy vào biểu hiện triệu chứng mà Y học cổ truyền phân thành hàn, nhiệt, hư, thực,… tương ứng với các phương pháp điều trị đặc hiệu.

Chẳng hạn như bệnh hàn thì dùng thuốc nhiệt, bệnh nhiệt thì dùng thuốc hàn. Hay bệnh hư phải dùng thuốc bổ, bệnh thực phải dùng thuốc tả để công phạt. Do đó, không thể có một phương thuốc chung cho bất kỳ bệnh nào. Nếu dùng sai sẽ để lại hậu quả tai hại. Như “nhiệt gặp nhiệt tắc cuồng, hàn gặp hàn tắc tử”.

Nội dung liên quan: Những kiến thức y khoa bổ ích về các bệnh xương khớp

Tương tác thuốc bất lợi làm giảm tác dụng hoặc tăng độc tính

Khi dùng thuốc cần chú ý đến sự tương tác, phối ngũ của các vị thuốc. Một số thuốc Y học cổ truyền khi dùng chung sẽ gây ra những phản ứng không tốt. Thậm chí gây độc cho cơ thể, có thể kể đến như cam thảo với cam toại, bạch cập với bán hạ. Ngoài ra, còn có đại kích với nguyên hoa, tế tân với lê lô, ba đậu với khiên ngưu,…

Địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y

Bên cạnh đó, để thuốc Y học cổ truyền phát huy hiệu quả điều trị tối đa. Trong thời gian uống thuốc, người bệnh cần kiêng một số thức ăn mà người xưa gọi đó là “sự kiêng kỵ trong khi uống thuốc”. Tức là khi uống một vị thuốc gì, đồng thời phải kiêng ăn một số đồ ăn kỵ với nó.

Mua thuốc kém chất lượng, không rõ nguồn gốc

Không phải loại thuốc nào cũng có nguồn gốc chính xác mà chủ yếu mua ở các nguồn trôi nổi khác nhau rồi tự bào chế. Vì vậy, mới có tình trạng người tiêu dùng mua vài thang thuốc Đông Y về ngâm rượu uống. Nhưng sau đó bị ngộ độc, do còn sót những loại cây có độc trong thuốc.

Sai sót trong cách dùng thuốc

Nhiều vị thuốc độc tính cao thường chỉ được dùng bôi, đắp ngoài da. Nếu dùng đường uống sẽ có thể gây những tác hại nặng nề. Thậm chí dẫn tới tử vong. Ví dụ, mật cá trắm, lá vòi voi, dùng đắp ngoài sẽ chữa được các bệnh khớp. Nhưng nếu dùng đường uống sẽ có thể dẫn đến suy thận cấp, rất nguy hiểm.

Vì vậy, để đảm bảo an toàn khi sử dụng thuốc Y học cổ truyền, người bệnh cần đến những địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y để khám và điều trị. Đồng thời tuân thủ theo chỉ định của thầy thuốc. Tuyệt đối không tự ý bốc thuốc theo lời truyền miệng, theo các bài thuốc lưu truyền trên mạng. Hay kể cả là đơn thuốc của người cùng mắc bệnh…

Nội dung liên quan: Phòng Khám Đông Y Hoa Sen chuyên chăm sóc và điều trị các bệnh lý hiệu quả

Lý do chọn Đông Y Hoa Sen – Địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y 

✔︎ Luôn đặt lợi ích của bệnh nhân lên hàng đầu, bệnh nhân được điều trị tận tình.

✔︎ Đội ngũ bác sĩ, chuyên viên chuyên nghiệp, nhiệt huyết với nghề, tận tâm với bệnh nhân.

✔︎ Người già yếu đi lại khó khăn sử dụng dịch vụ để hạn chế di chuyển.

✔︎ Hướng dẫn người nhà cách chăm sóc bệnh nhân sau khi chữa bệnh

✔︎ Phục vụ 24/7, di chuyển nhanh chóng trong vòng 30 phút.

Địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y

→ Đông Y Hoa Sen là địa chỉ tin cậy về khám chữa bệnh bằng Đông Y. Để được tư vấn trực tiếp mời quý khách liên hệ với chúng tôi qua số hotline 077 889 9207Đông Y Hoa Sen rất hân hạnh được phục vụ quý khách!


PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOA SEN

Địa chỉ 1: 33/16 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1, HCM

Địa chỉ 2: 95/6 Lương Định Của (Đường D1), Phường An Khánh, Quận 2, HCM

Hotline: 077.8899.207 – 0932.518.131

Zalo: 077.8899.207 – 0932.518.131

Email: yhoccotruyenhoasen@gmail.com

Website: dongyhoasen.com.vn


Nội dung tìm kiếm bổ sung:

Nổi bạn thuốc bắc uy tín ở TPHCM

Khám chữa bệnh bằng y học cổ truyền

Phòng châm cứu Đông y

Y học cổ truyền chữa bệnh gì

Nhà thuốc Đông y TPHCM

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207