Nên châm cứu vào thời gian nào trong ngày? - My Blog

Nên châm cứu vào thời gian nào trong ngày?

Châm cứu là một nhánh lớn trong Y học cổ truyền phương Đông. Nó được sử dụng từ xa xưa và không ngừng phát triển đến ngày nay. Những tác dụng của châm cứu còn được các nước phương Tây công nhận rộng rãi như giảm đau trong bệnh xương khớp, thống kinh, mất ngủ… Vậy nên châm cứu vào thời gian nào? Hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây của Đông Y Hoa Sen nhé!

Chúng ta nên châm cứu vào thời gian nào trong ngày? 


Châm là dùng kim châm vào những điểm trên cơ thể (huyệt) nhằm mục đích phòng và trị bệnh. Người cổ xưa đã dùng đá mài nhọn để châm. Sau đó cùng với các thời kỳ tìm ra kim loại, kim châm cứu không ngừng thay đổi từ đá mài đến đồng, sắt, vàng và ngày nay là sử dụng thép không rỉ.

Châm cứu vào thời gian nào trong ngày tốt nhất là mối quan tâm hàng đầu của các bệnh nhân. Thực tế, không có một quy định cụ thể nào về thời gian châm cứu ở trong ngày. Thông thường, tùy vào lịch trình của bệnh nhân và tình trạng bệnh mà các bác sĩ sẽ sắp xếp lịch châm cứu sao cho phù hợp.

Tuy nhiên, để kỹ thuật châm cứu đạt hiệu quả cao nhất, một số chuyên ra cho rằng, châm cứu vào lúc mà thời tiết ấm áp và nhiều ánh sáng là tốt nhất. Tại bởi, vào thời điểm này năng lượng đang ở mức đỉnh cao, có thể con người ở trạng thái cân bằng, dễ dàng phục hồi và nâng cao tinh thần.

Chính vì thế, thời gian để châm cứu tốt nhất trong ngày là vào ban ngày, lúc có mặt trời và nhiều ánh sáng, thời tiết ấm áp. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và sắp xếp công việc của mình để tiến hành châm cứu vào khoảng thời gian này để đạt được kết quả tốt nhất.

Trên đây là các thông tin xoay quanh vấn đề châm cứu, châm cứu vào thời gian nào trong ngày tốt nhất. Mong rằng đã phần nào giải đáp được những thắc mắc của độc giả!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207