Nguyên nhân gây đau nửa đầu vai gáy bên trái

Nguyên nhân gây đau nửa đầu vai gáy bên trái

Đau nửa đầu vai gáy bên trái là một triệu chứng rất phổ biến và có thể gặp ở mọi lứa tuổi, nghề nghiệp. Những người ít vận động, thường xuyên ngồi một chỗ và làm việc sai tư thế thường có nguy cơ bị đau nửa đầu vai gáy cao hơn. Triệu chứng đau nửa đầu vai gáy có thể xuất phát từ nhiều nguyên nhân. Hãy cùng Đông Y Hoa Sen tìm hiểu về triệu chứng này và những bệnh lý liên quan.

Nguyên nhân gây đau nửa đầu vai gáy bên trái


Những người bị đau nửa đầu vai gáy thường gặp phải triệu chứng như đau một bên đầu, đau có thể lan lên đỉnh đầu và lan xuống cổ, vai, gáy. Những cơn đau có thể gây đau mỏi vai gáy và tê bì tay. Cơn đau có thể kéo dài âm ỉ hoặc đau dữ dội, có cảm giác như điện giật. Việc đau nửa đầu bên trái hay phải phụ thuộc vào vị trí mà nội mạc bị tổn thương.

Do căng thẳng đầu óc

Áp lực công việc, cuộc sống khiến cho chúng ta phải suy nghĩ nhiều dẫn đến não bộ bị căng thẳng. Điều này có thể là nguyên nhân dẫn đến những cơn đau nửa đầu vai gáy bên trái vào cuối ngày.

Nhân viên văn phòng, người làm việc trên máy tính quá nhiều hay tài xế là những đối tượng rất dễ bị đau nửa đầu vai gáy nhất.

Làm việc sai tư thế

Bên cạnh những căng thẳng, áp lực công việc thì cách làm việc cũng ảnh hưởng nhiều đến sức khỏe. Những người ít vận động, ngồi, nằm, hoạt động sai tư thế đều có nguy cơ bị đau nửa đầu vai gáy.

Những người ngồi quá lâu ở một vị trí với tư thế cúi gằm mặt vào máy tính hay để quạt hoặc điều hòa thổi vào đầu, sau gáy rất dễ bị đau nửa đầu. Tư thế nằm ngủ cũng có thể là nguyên nhân gây ra những cơn đau này. Việc bạn nằm gối quá cao, nằm nghiêng về bên trái cố định suốt đêm cũng có thể khiến bạn đau nửa đầu khi thức dậy.

Bệnh đau nửa đầu trái

Migraine là một hội chứng đau nửa đầu kèm theo đau vai gáy mỗi khi người bệnh bị mất ngủ, quá căng thẳng, thời tiết thay đổi thất thường hoặc phụ nữ khi đến kỳ kinh nguyệt.

Hội chứng này có thể tái phát ngay cả khi chế độ ăn uống của người bệnh thay đổi và không theo khoa học. Hội chứng Migraine còn khiến người bệnh bị mờ mắt, sợ ánh sáng, âm thanh và đau nửa đầu bên trái kèm theo đau mỏi vùng vai gáy.

Do bệnh lý khác

Đau nửa đầu vai gáy bên trái có thể là biểu hiện của nhiều bệnh lý liên quan đến não và cổ, gáy. Những bệnh lý như thoái hóa đốt sống cổ, viêm màng não hay các bệnh lý xương khớp,… cũng là nguyên nhân dẫn đến triệu chứng đau nửa đầu sau gáy bên trái.

Những cơn đau đầu do bệnh lý thường âm ỉ và kéo dài nhiều ngày không dứt hoặc đau dữ dội, có thể kèm theo những triệu chứng khác như nôn, sốt cao, đau tăng dần theo thời gian, dùng thuốc giảm đau không thuyên giảm,… Khi gặp những trường hợp đau nặng như vậy, cần nhanh chóng đưa bệnh nhân tới các cơ sở y tế để điều trị sớm.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207