Khám phá sức mạnh của đông y trong việc chữa mất ngủ

Phương pháp Đông y cho giấc ngủ an lành và sâu mẫm

     Mất ngủ là một vấn đề phổ biến mà nhiều người đang phải đối mặt trong cuộc sống hiện đại ngày nay. Với sự phát triển của y học cổ truyền, chữa mất ngủ bằng đông y đã trở thành một phương pháp tự nhiên và an toàn mà nhiều người quan tâm. Trong bài viết này, Đông Y Hoa Sen sẽ cùng bạn khám phá cách chữa mất ngủ bằng đông y như thế nào. Cùng theo dõi ngay bạn nhé! 

Bệnh mất ngủ là gì ?


     Theo quan niệm Đông y, mất ngủ thuộc vào chứng bất đắc miên, thất miên hoặc bất mị. Đây là một dạng rối loạn giấc ngủ xảy ra vào ban đêm, khi bệnh nhân mong muốn ngủ nhưng không thể ngủ được hoặc giấc ngủ không sâu, không đảm bảo chất lượng. Bệnh có các biểu hiện như khó ngủ, khó duy trì giấc ngủ, thức dậy và không thể tiếp tục ngủ, sự mệt mỏi và thần trạng không tươi tỉnh sau khi đã ngủ.

mất ngủ

     Mất ngủ kéo dài không chỉ ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn làm giảm chất lượng cuộc sống và công việc của người bệnh. Giấc ngủ không đủ và không ổn định có thể gây mắt thâm quầng, tình trạng đầu óc mờ mịt, thiếu sự tập trung, và cảm giác mệt mỏi liên tục trong cơ thể.

Nguyên nhân gây mất ngủ

     Theo quan niệm y học cổ truyền, mất ngủ có nhiều nguyên nhân khác nhau. Một số nguyên nhân có thể bao gồm sự suy giảm chức năng của các tạng phủ như Tâm, Can, Tỳ, Phế, Thận, gây ra sự không ổn định về tinh khí và thần trí, dẫn đến tình trạng mất ngủ. Trong lý luận Đông y, mỗi tạng phủ trong cơ thể được xem là một hệ thống liên kết chặt chẽ với nhau. Khi một tạng bị tổn thương, nó có thể ảnh hưởng đến chức năng của các tạng phủ khác theo mức độ khác nhau. Do đó, mọi tổn thương tạng phủ đều có thể phản ánh trong thần sắc. Khi sử dụng thuốc Đông y để chữa mất ngủ, việc xác định được nguyên nhân gốc rễ của bệnh là cần thiết, không chỉ là điều trị các triệu chứng.

     Bên cạnh nguyên nhân từ tạng phủ, mất ngủ cũng có thể do tình trạng tinh huyết không đủ hoặc bị tà khí xâm phạm và gây nhiễu động, dẫn đến trạng thái thần không yên và gây ra bệnh.

Chữa mất ngủ bằng đông y như thế nào?


     Như đã đề cập trước đó, để chữa trị mất ngủ bằng phương pháp Đông y, cần xác định rõ ràng giữa tiêu và bản để có thể tìm ra những phương thuốc điều trị tối ưu nhất cho từng bệnh nhân. Phương pháp Đông y trong việc điều trị mất ngủ được chia thành hai nhóm chính:

mất ngủ

     • Dùng thuốc đông y chữa mất ngủ: sử dụng các phương thuốc cổ phương hoặc dùng thuốc dân tộc theo kinh nghiệm truyền miệng.

     • Có nhiều phương pháp chữa bệnh không sử dụng thuốc phổ biến, bao gồm châm cứu, xoa bóp bấm huyệt, ngâm chân, xông tắm thảo dược và nhiều phương pháp khác.

     Bác sĩ sẽ lựa chọn một trong hai phương pháp hoặc kết hợp cả hai, dựa trên mức độ và hoàn cảnh của bệnh nhân để điều trị chứng mất ngủ. Tuy nhiên, trong dân gian vẫn tồn tại nhiều vị thuốc và bài thuốc được truyền tai nhau để chữa chứng mất ngủ, và bất kỳ ai cũng có thể sử dụng chúng.


PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOA SEN

Địa chỉ 1: 33/16 Lý Văn Phức, Phường Tân Định, Quận 1, HCM

Địa chỉ 2: 95/6 Lương Định Của (Đường D1), Phường An Khánh, Quận 2, HCM

Hotline: 077.8899.207 – 0932.518.131

Zalo: 077.8899.207 – 0932.518.131

Email: yhoccotruyenhoasen@gmail.com

Website: dongyhoasen.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207