Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?

Số liệu thống kê cho thấy, thoái hóa đốt sống cổ là một bệnh lý tương đối phổ biến. Bệnh không chỉ gây đau nhức, tê bì tay chân, mà còn làm giảm khả năng vận động, gây liệt, ảnh hưởng đến chất lượng sống của người bệnh. Vậy thoái hoá đốt sống cổ có nguy hiểm không? Cùng Đông Y Hoa Sen tìm hiểu trong bài viết dưới đây nhé!

Thoái hóa đốt sống cổ là gì?


Thoái hóa đốt sống cổ là tình trạng sức khỏe phát triển từ sự hao mòn của sụn và xương, ảnh hưởng đến các khớp và đĩa đệm trong cột sống cổ. Bệnh còn được gọi là viêm xương khớp cổ hoặc viêm khớp cổ. Nếu không được điều trị kịp thời, bệnh có thể gây ra biến chứng mạn tính, dẫn đến tình trạng cứng khớp và suy giảm khả năng vận động của người bệnh. 

Một số người mắc bệnh thoái hóa đốt sống cổ có thể không thấy bất kỳ triệu chứng nào, trong khi một số khác lại gặp phải đau mãn tính nghiêm trọng và biểu hiện cứng khớp. Tuy nhiên, có nhiều người khác, mặc dù bị bệnh, vẫn có thể thực hiện các hoạt động hàng ngày bình thường. 

Thoái hóa đốt sống cổ có nguy hiểm không?


Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những bệnh lý phổ biến, đặc biệt là trong nhóm người cao tuổi. Biến chứng của bệnh này có thể gây ra nhiều vấn đề đáng lo ngại đối với sức khỏe và sinh hoạt của người bệnh. Cụ thể là:

Ảnh hưởng tuần hoàn máu lên não

Việc bị chèn ép bởi gai xương hoặc đĩa đệm thoát vị có thể làm giảm lượng máu lưu thông lên não, đôi khi dẫn đến tình trạng thiếu máu não. Vì vậy, người bệnh thường có thể gặp các triệu chứng như chóng mặt, đau đầu, buồn nôn…

Tê bì, mất cảm giác, yếu chi

Khi tủy sống bị chèn ép, người bệnh sẽ bị tê bì, yếu các khớp vai và các triệu chứng này sẽ lan dần xuống hai cánh tay, bàn tay và gây khó khăn trong việc phối hợp với phần thân dưới.

Rối loạn tiểu tiện, bại liệt

Khi thoái hóa đốt sống diễn ra nặng, người bệnh có nguy cơ bị rối loạn tiểu tiện, liệt một hoặc cả hai tay và chân do dây thần kinh bị dồn nén, gây ảnh hưởng đến tủy sống. 

Thoái hóa đốt sống cổ là một trong những bệnh lý rất phổ biến ở Việt Nam, nhất là ở người cao tuổi. Vì thế, ngay từ bây giờ bạn nên chủ động ngăn ngừa và tầm soát bệnh cơ xương khớp một cách tích cực. 


PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOA SEN

Hotline: 077 889 9207 – 0932.518131

Zalo: 077 889 9207 – 0932.518131

Email: yhoccotruyenhoasen@gmail.com

Website: dongyhoasen.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207