Thời gian tốt nhất để châm cứu là khi nào?

Thời gian tốt nhất để châm cứu là khi nào?

Phương pháp châm cứu đã quá quen thuộc với người dân Việt. Nhưng châm cứu vào thời gian nào trong ngày tốt nhất thì không phải ai cũng biết. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp cho độc giả các thông tin quan trọng và cần thiết xoay quanh vấn đề này.

Châm cứu vào thời gian nào trong ngày tốt nhất?


Châm cứu vào thời gian nào trong ngày tốt nhất là mối quan tâm hàng đầu của các bệnh nhân. Thực tế, không có một quy định cụ thể nào về thời gian châm cứu ở trong ngày. Thông thường, tùy vào lịch trình của bệnh nhân và tình trạng bệnh. Mà các bác sĩ sẽ sắp xếp lịch châm cứu sao cho phù hợp.

Thời gian tốt nhất để châm cứu là khi nào?

Tuy nhiên, để kỹ thuật châm cứu đạt hiệu quả cao nhất, một số chuyên ra cho rằng: “Châm cứu vào lúc mà thời tiết ấm áp và nhiều ánh sáng là tốt nhất”. Tại bởi, vào thời điểm này năng lượng đang ở mức đỉnh cao. Cơ thể con người ở trạng thái cân bằng, dễ dàng phục hồi và nâng cao tinh thần.

Chính vì thế, thời gian để châm cứu tốt nhất trong ngày là vào ban ngày. Lúc có mặt trời và nhiều ánh sáng, thời tiết ấm áp. Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ và sắp xếp công việc của mình. Để tiến hành châm cứu vào khoảng thời gian này nhằm đạt được kết quả tốt nhất.

Châm cứu mang hiệu quả cao thường kéo dài trong bao lâu?

Thời gian châm cứu phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Như: tình trạng sức khỏe của bệnh nhân, thể trạng của bệnh nhân, các huyệt đạo được châm cứu, tay nghề của bác sĩ,… Cụ thể:

‒ Khi châm cứu vào các huyệt đạo như huyệt Thập tuyên, Tứ phùng,… Thì chỉ châm trong thời gian ngắn, châm vào và rút ra ngay.

‒ Đối với các huyệt đạo có vị trí ở đầu ngón tay hoặc ngón chân. Thời gian châm sẽ dài hơn, khoảng từ 10 – 30 giây.

Thời gian tốt nhất để châm cứu là khi nào?

‒ Trong trường hợp thực hiện điện châm – châm cứu cho trẻ em có thể kéo dài khoảng vài phút.

‒ Khi châm cứu cho các bệnh nhân bị bại liệt hoặc gài kim trong huyệt trong liệu pháp gài kim. Thời gian châm cứu có thể là 5 – 10 phút. Thậm chí có thể kéo dài lên 30 phút.

‒ Những bệnh nhân có thể trạng yếu thời gian châm cứu sẽ dài hơn những người có sức khỏe và thể trạng tốt.

Bên cạnh đó, một liệu trình châm cứu thông thường sẽ kéo dài từ 13 ‒ 15 ngày. Thời gian này có thể thay đổi. Bệnh nhân nếu như tiến hành châm cứu được 7 ‒ 10 ngày và thấy thay đổi đáng kể thì có thể dừng lại và kết hợp với dùng thuốc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207