Thực hư bấm huyệt chữa vô sinh| Đông Y Hoa Sen

Thực hư bấm huyệt chữa vô sinh

       Hiện nay có nhiều phương pháp hiện đại trong điều trị vô sinh. Tuy nhiên, với tâm lý “có bệnh thì vái tứ phương”, nhiều người vẫn chọn tìm kiếm các liệu pháp Y Học Cổ Truyền chẳng hạn như bấm huyệt, châm cứu trong điều trị vô sinh. Vậy bấm huyệt chữa vô sinh là gì và liệu phương pháp này có mang lại hiệu quả thật sự?

Điều trị vô sinh theo phương pháp đông y


     Trong điều trị vô sinh, cũng như đối với các chứng bệnh khác, nguyên tắc chung của đông y là phải đảm bảo tính toàn diện, nghĩa là bên cạnh dùng thuốc, người bệnh cần đồng thời sử dụng nhiều biện pháp khác như châm cứu, xoa bóp, bấm huyệt, tập luyện khí công dưỡng sinh, tâm lý liệu pháp,…

 

bấm huyệt chữa vô sinh

 

Bấm huyệt chữa vô sinh


      Bấm huyệt là một hình thức trị liệu theo Y Học Cổ Truyền. Nó nhằm mục đích làm giảm bớt các chứng bệnh khác nhau bằng cách cố gắng điều chỉnh và cải thiện sự lưu thông của máu và sinh lực trong cơ thể con người. Bấm huyệt được cho là có thể cải thiện các vấn đề về khả năng sinh sản ở cả nam và nữ. Tình trạng vô sinh ngày càng gia tăng do lối sống không lành mạnh và căng thẳng từ cuộc sống.

      Một liệu pháp tự nhiên như bấm huyệt có thể giúp hỗ trợ giải quyết tình trạng vô sinh mà không có tác dụng không mong muốn. Tuy nhiên, cần phải hiểu rằng, chưa có nghiên cứu nào chứng minh rằng có cách bấm huyệt chữa vô sinh, mà việc bấm huyệt thường được áp dụng trong hỗ trợ quá trình điều trị các vấn đề về sinh sản.

      Trong liệu pháp bấm huyệt, áp lực được áp dụng vào một số điểm nhất định trên cơ thể chúng ta. Nó tuân theo các nguyên tắc tương tự như châm cứu; Nhưng khác với châm cứu, bấm huyệt không sử dụng kim mà sử dụng ngón tay, bàn tay hoặc các dụng cụ chuyên dụng để tạo áp lực lên các điểm cụ thể trên cơ thể chúng ta.

      Điều này giúp duy trì sự cân bằng trong năng lượng sống của cơ thể, giúp cải thiện và kích thích lưu thông máu. Các vấn đề về khả năng sinh sản có thể do lưu thông không đủ trong tử cung và buồng trứng. Trong y học cổ truyền kỹ thuật bấm huyệt có thể được sử dụng để hỗ trợ điều trị vô sinh vì nó mang lại nhiều lợi ích.

      Về mặt y học, bấm huyệt giúp cải thiện khả năng sinh sản theo bốn cách chính:

  • Tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh sản
  • Làm giảm tình trạng viêm hiện có bằng cách giúp loại bỏ độc tố khỏi cơ thể con người.
  • Giảm đau và căng thẳng.
  • Cải thiện các chức năng vùng chậu.

 

bấm huyệt chữa vô sinh

 

       Thông thường, vô sinh nam có liên quan đến các vấn đề về tinh dịch có thể được chẩn đoán bằng phân tích tinh dịch đồ. Nó cũng có liên quan đến rối loạn chức năng phóng tinh. Cải thiện khả năng sinh sản của nam giới có thể đạt được thông qua việc sản xuất và vận chuyển tinh trùng thích hợp, cũng như hoạt động tình dục tốt hơn. Để đạt được tất cả những điều này, cần duy trì mức độ bình thường của hormone testosterone trong cơ thể bạn. Bấm huyệt giúp: Duy trì sự cân bằng của mức độ hormone, giảm căng thẳng liên quan đến vô sinh, điều hòa chức năng thận, phục hồi cơ quan sinh sản.

     Với phụ nữ, bấm huyệt có thể giúp cải thiện hội chứng tiền kinh nguyệt, đau bụng do kinh nguyệt, lạc nội mạc tử cung, hội chứng buồng trứng đa nang.

      Bấm huyệt có thể được sử dụng một cách an toàn cùng với thuốc để chuẩn bị cho quá trình bơm tinh trùng vào buồng tử cung (IUI) hoặc thụ tinh nhân tạo IVF. Nó cũng giúp cơ thể bạn chuẩn bị cho việc mang thai.

Châm cứu chữa vô sinh


      Châm cứu là một phương pháp Y Học Cổ Truyền của Việt Nam. Một chuyên gia châm cứu sẽ châm những chiếc kim rất nhỏ và mảnh vào những điểm cụ thể trên cơ thể để kích thích lưu lượng máu đến khu vực đó.

    Khi được sử dụng như một phương pháp điều trị vô sinh, châm cứu có thể giúp ích bằng cách:

  • Tăng lưu lượng máu đến cơ quan sinh sản
  • Cân bằng nội tiết tố
  • Giảm căng thẳng

 

bấm huyệt chữa vô sinh

 

        Hiện tại không có bằng chứng thuyết phục nào cho thấy rằng châm cứu có hoặc không cải thiện khả năng sinh sản. Những người bị vô sinh có thể xem xét các phương pháp điều trị thay thế hoặc bổ sung, bao gồm cả châm cứu, để giúp họ thụ thai. Tuy nhiên, các nhà khoa học đã không thể chứng minh một cách chắc chắn rằng châm cứu có hoặc không giúp điều trị vô sinh. Nói như vậy, châm cứu nói chung là an toàn và ít rủi ro.

      Bất kỳ ai muốn thử sử dụng nó để giúp điều trị các vấn đề về khả năng sinh sản nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước.


PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOA SEN

Hotline: 077.8899.207 – 0932.518.131

Zalo: 077.8899.207 – 0932.518.131

Email: yhoccotruyenhoasen@gmail.com

Website: dongyhoasen.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207