Uống thuốc Đông Y như thế nào là hiệu quả?

Uống thuốc Đông Y như thế nào là hiệu quả?

     Thuốc Đông Y là một trong những phương pháp điều trị bệnh được sử dụng từ lâu đời và được nhiều người tin dùng. Tuy nhiên, để đạt được hiệu quả cao trong việc sử dụng thuốc Đông Y, người bệnh cần tuân thủ các quy tắc và nguyên tắc cơ bản. Trong bài viết này, Đông Y Hoa Sen sẽ cùng bạn tìm hiểu những nguyên tắc và kinh nghiệm cần thiết để sử dụng thuốc Đông Y đạt hiệu quả cao và an toàn.

Làm thế nào để sử dụng thuốc Đông Y đạt hiệu quả cao?


     Để thuốc Đông Y phát huy tác dụng nhanh chóng, người bệnh cần chú ý những điều sau:

Sắc thuốc đúng cách

     Thường thì, mỗi ngày chỉ nên uống một thang thuốc, sắc lại hai lần nếu đó là thuốc chữa bệnh hoặc ba đến bốn lần nếu đó là thuốc bổ, và đôi khi chỉ cần sắc một lần duy nhất. Khi sắc thuốc, nên trộn đều các loại thuốc và chia đều thành các liều để uống, điều này giúp cân bằng hoạt chất trong thuốc. Nếu sử dụng thuốc đã sắc từ trước đó, hoạt chất của thuốc sẽ nhạt dần theo thời gian. Khi sắc thuốc, cần sử dụng nước sạch và tùy thuốc mà đổ lượng nước sao cho vừa đủ, thông thường thì đổ ngập thuốc khoảng hai đốt ngón tay ở lần đầu tiên, và sau đó đổ ít nước hơn một chút.

Không dùng thuốc quá liều

     Việc sử dụng thuốc Đông Y quá liều kéo dài có thể gây ngộ độc và suy thận, ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe. Vì vậy, để tránh tình trạng này, bạn cần chính xác trong việc tuân thủ liều dùng được chỉ định.

Sử dụng thuốc đúng với thể bệnh

     Y học cổ truyền cho rằng bệnh tật xảy ra do sự mất cân bằng giữa âm dương, sự tích tụ của yếu tố hàn hoặc nhiệt, và sự suy giảm của yếu tố thực trong cơ thể. Vì thế, các bệnh được phân chia thành các thể bệnh gồm hàn, nhiệt, hư, thực, và mỗi thể bệnh đòi hỏi phương pháp điều trị khác nhau.

Sử dụng thuốc theo đúng hướng dẫn

     Mỗi loại thuốc được kê đơn đều có cách sử dụng riêng, vì vậy người bệnh cần đọc kỹ và tuân thủ tuyệt đối các chỉ dẫn của thầy thuốc. Cần lưu ý rằng, những loại thuốc được chỉ định để bôi ngoài da không thể sử dụng bằng đường uống, vì điều này có thể gây ngộ độc nghiêm trọng và dẫn đến tử vong.

Không dùng thuốc Đông Y kéo dài

     Việc sử dụng thuốc Đông Y kéo dài quá thời gian chỉ định có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến chức năng của gan và thận. Trong đó, các loại thuốc đại giả thạch, chu sa, và lục thần khúc là những loại thuốc đặc biệt cần lưu ý. Thời gian điều trị khác nhau ở mỗi loại thuốc và mỗi bệnh, vì vậy người bệnh cần tuân thủ chính xác thời gian điều trị được chỉ định.

Tuyệt đối không khám tại các cơ sở chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp phép

     Khi đi khám bệnh, bạn cần chú ý đến việc lựa chọn các cơ sở y tế đã được cấp phép hoạt động, bởi vì những cơ sở này có đội ngũ y bác sĩ, trang thiết bị và chất lượng thuốc đúng theo quy định của Bộ Y Tế.


PHÒNG KHÁM ĐÔNG Y HOA SEN

Hotline: 077.8899.207 – 0932.518.131

Zalo: 077.8899.207 – 0932.518.131

Email: yhoccotruyenhoasen@gmail.com

Website: dongyhoasen.com.vn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0778899207