Đau đầu mất ngủ có nguy hiểm không?

Hiện tượng đau đầu gây mất ngủ làm cho người bệnh luôn cảm thấy mệt mỏi và buồn ngủ, cơ thể thiếu sức sống. Điều này khiến cho trí nhớ của người bệnh bị suy giảm, hay quên, lầm lẫn giữa các việc với nhau, khiến cho công việc bị kém hiệu quả, gây ảnh hưởng không nhỏ tới cuộc sống và công việc. Hãy liên hệ với Đông Y Hoa Sen để được thăm khám và điều trị sớm.

Liên hệ: 0778899207

Mất Ngủ Kéo Dài Châm Cứu Có Khỏi Không?

Mất ngủ kéo dài là tình trạng phổ biến hiện nay, một nghiên cứu cho biết 30% dân số thế giới hiện đang gặp phải tình trạng này và con số 30% sẽ còn tiếp tục tăng. Nguyên nhân chủ yếu của mất ngủ kéo dài là do các áp lực trong cuộc sống dẫn đến lo âu, stress kéo dài. Mất ngủ kéo dài làm tinh thần thiếu minh mẫn, dễ bực tức, cáu giận, thân thể không linh hoạt, ảnh hưởng nghiêm trọng đến công việc và sức khỏe.

1. Mất ngủ kéo dài là bệnh lý gì?

Mất ngủ kéo dài là một bệnh lý tâm thần dạng rối loạn giấc ngủ làm cho người bệnh khó đi vào giấc ngủ hoặc thức giấc nhiều lần trong đêm, giấc ngủ ngắn, không chất lượng. 

Bệnh mất ngủ được phân loại dựa trên thời gian và tần suất mất ngủ. Mất ngủ ngắn hạn là tình trạng mất ngủ từ 1 – 3 đêm, kéo dài trong vài tuần. Mất ngủ kéo dài là tình trạng mất ngủ nhiều hơn 3 lần mỗi tuần và kéo dài trong một tháng hoặc lâu dài hơn.

Tình trạng mất ngủ kéo dài xảy ra thường xuyên trong thời gian dài dẫn đến mệt mỏi, đau đầu, dễ cáu gắt do rối loạn tâm lý và ảnh hưởng xấu đến chất lượng cuộc sống của người bệnh. 

2. Nguyên nhân bị mất ngủ kéo dài?

Một số nguyên nhân phổ biến dẫn đến mất ngủ kéo dài như sau:

Stress: Đây là nguyên nhân hàng đầu và phổ biến nhất trong cuộc sống hiện đại ngày nay.

Sử dụng rượu bia, chất kích thích với cường độ cao: Các loại đồ uống có cồn như bia rượu hoặc chất uống chứa caffeine như cà phê giúp tăng hưng phấn hệ thần kinh, nhưng nếu sử dụng quá liều sẽ dẫn đến mất ngủ kéo dài.

Thuốc: một số nhóm thuốc nếu sử dụng quá liều, không tuân theo chỉ định của bác sĩ chuyên khoa cũng là nguyên nhân của bệnh mất ngủ kéo dài như thuốc điều trị bệnh tăng huyết áp, corticoid, thuốc chống trầm cảm,…

Bệnh lý: Một số bệnh mãn tính như đái tháo đường, tăng huyết áp, viêm dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản, … Đây cũng là một trong những nguyên nhân phổ biến đưa đến mất ngủ kéo dài, nhất là với những người lớn tuổi.

3. Mất ngủ kéo dài có nguy hiểm không?

Mất ngủ kéo dài gây ảnh hưởng đến sức khỏe tinh thần và tăng nguy cơ mắc các bệnh lý về thần kinh, tim mạch và các bệnh mãn tính khác:

– Béo phì, tăng cân

– Gây các rối loạn về tâm lý, tâm thần

– Bệnh đái tháo đường

– Trầm cảm

– Khả năng tập trung suy kém

– Hệ thống miễn dịch bị suy giảm

Vậy nên bạn cần tìm cách khắc phục và chấm dứt bệnh mất ngủ kéo dài.

4. Mất ngủ kéo dài có chữa được không?

Nếu đã xác định được nhóm nguyên nhân chính gây mất ngủ kéo dài thì bạn hãy tìm cách khắc phục và loại bỏ chúng.

Trong trường hợp bạn đã mắc chứng này lâu và không tìm ra được nguyên nhân, bạn có thể đi khám tây y để được kê thuốc an thần giúp làm dễ ngủ nhưng ảnh hưởng xấu đến hệ thần kinh về lâu dài và chức năng gan cũng bị ảnh hưởng.

Đông Y, cụ thể là phương pháp châm cứu có tác dụng tốt, hiệu quả trong việc điều trị mất ngủ kéo dài. Bản chất Đông Y là làm đả thông kinh lạc, giải trừ phế khí trong người, giảm stress hữu hiệu là nguyên nhân chính của mất ngủ kéo dài. 

5. Địa chỉ châm cứu chữa mất ngủ kéo dài hiệu quả

Phòng khám Đông Y Hoa Sen là nơi chữa trị mất ngủ kéo dài hàng đầu ở TP.HCM bằng phương pháp châm cứu, bấm huyệt. Đội ngũ y, bác sĩ Y Học Cổ Truyền giàu kinh nghiệm, chữa trị tận tâm, có chứng chỉ hành nghề do Bộ Y Tế cấp phép. Đặc biệt, chúng tôi là phòng khám duy nhất có dịch vụ khám và châm cứu, bấm huyệt tại nhà với tất cả các địa bàn ở khu vực TP.HCM. 95% bệnh nhân cảm thấy hiệu quả ngay sau lần đầu điều trị và 70% trong số họ đã khỏi bệnh hoàn toàn khi hoàn tất liệu trình.

6. Hình ảnh thực tế